Những Điều Cần Biết Về Vải Lụa Đông Hưng May Áo Dài

Chắc hẳn các bạn đã từng nghe qua về vải áo dài lụa Đông Hưng, tuy nhiên mấy ai rõ về chất liệu này. Hiện giờ sản phẩm này còn rất ít thôi nhưng vẫn được rất nhiều người lựa chọn để mặc trên người chiếc quốc phục này.

Vải áo dài lụa Đông Hưng là gì?

Vải lụa đông hưng may áo dài bắt nguồn từ vùng Thái Bình. Nó cũng mang tên 1 huyện của tỉnh này. Áo dài Đông Hưng mang trong mình chất truyền thống rất nhiều. Phải là người am hiểu và sành lắm mới biết đến áo dài lụa Đông Hưng.

Vải với đặc trưng là bóng và có các họa tiết rất đẹp tạo sự sang trọng nhất định như những quý bà. Áo được ưa chụộng nhiều ở miền Bắc trong các thập kỷ trước, thậm chí có thể so sánh với áo lụa Hà Đông. Cái tên cực kỳ quen thuộc với tất cả người Việt Nam.

Bạn có thể mặc loại áo này cho nhiều dịp từ đi chơi, đi chụp ảnh đến dự tiệc đều rất đẹp nhé. Lại thêm những phong trào vintage mở rộng hiện giờ thì chiếc áo dài này là quá chuẩn rồi nhé!

Đông Hưng cũng là quê hương của nhiều nghề thủ công truyền thống từ xưa đã từng được nhiều người dân trong nước và nước ngoài biết đến. Sách Tiên Hưng phủ chí của tác giả Phạm Nguyên Hợp (viết năm 1928) đã liệt kê về các nghề thủ công ở phủ này, trong đó nghề dệt vải và nghề hàng nan các làng xã trong phủ đều có. Sách này đã đề cập đến nghề dệt lụa nõn của làng Nguyễn và nghề chạm trổ, điêu khắc gỗ của làng Duyên Tục. Sách Tỉnh Thái Bình của tác giả Dương Thiệu Tường xuất bản năm 1933 có điểm đến nghề đan bị, dệt chiếu ở các làng Duy Tân, Kỳ Trọng, Phong Lôi và ở làng Nguyên Xá, có sản xuất một thứ lụa gọi là lụa Nguyễn, lụa này đã được trưng bày hội chợ triển lãm tại Pari (Pháp) vào những năm 1936 – 1939. Sách này cũng điểm đến nghề làm pháo bông của làng Nguyễn và nghề dệt vải ở làng Duyên Tục.

https://sovhttdl.thaibinh.gov.vn/tin-tuc/trao-doi-nghiep-vu/dong-hung-noi-hoi-tu-tinh-hoa-van-minh-lua-nuoc.html

Như hình ảnh được khi lại trên, ta phần nào hiểu hơn về văn hóa làm dệt và lụa ở khu vực này trong thế kỷ trước. Và nó sẽ được gìn giữ bởi nhiều thứ và trong đó là hoạt động phát triển và làm mới!


Chất liệu và màu vải áo dài Đông Hưng

vai lua dong hung la gi

Được đánh giá là chất liệu cao cấp với nhiều tính năng ưu việt, đã trải qua kiểm nghiệm của thời gian. Vải có phần bóng bảy và rất mịn so với các vải khác. Trong một điều kiện sáng tốt, các vân màu vải sẽ ánh lên rất đẹp. Các loại vải lụa Đông Hưng phù hợp với các buổi dự tiệc, và dành cho các quý bà hơn.

Màu vải của Vải Lụa Đông Hưng May Áo Dài thì thường màu đậm và trầm kiểu vintage hồi xưa mà chúng ta vẫn thấy các mẹ các bà ưa chọn.

Hy vọng bài viết trên cung cấp cho bạn những góc nhìn tốt nhất và đúng nhất về loại vải này. Cảm ơn các bạn đã đón đọc bài viết của Áo dài Yên – Cho thuê áo dài tại Hà Nội!

Yên Áo Dài

About the Author

Yên Áo Dài

Chào các bạn, mình là studio Áo dài Yên, chuyên cho thuê áo dài kiểu tại Hà Nội. Mình rất yêu thích thời trang và đặc biệt các lĩnh vực thời trang liên quan tới thân thiện với môi trường. Và mình quyết định mở studio cho thuê áo dài với mục đích thỏa mãn đam mê thời trang cũng như giải quyết được vấn đề không phải mua thêm sản phẩm nào mà vẫn có những bộ áo rất đẹp để đi các sự kiện như: kỷ yếu, lễ tân, ăn cưới... Địa chỉ studio: 31A ngách 10 ngõ 62 Nguyễn Chí Thanh Cầu Giấy Hà Nội Hotline: 0888769555 Fanpage: https://www.facebook.com/chothueaodaiyen See your there!

Follow Yên Áo Dài:

Leave a Comment: