Top 5 điểm không thể bỏ qua khi chụp ảnh áo dài ở Hà Nội

Hà Nội với hơn ngàn năm lịch sử, biết bao nhiêu di tích thắng cảnh cổ kính rất phù hợp với những tà áo dài. Chúng ta có thể điểm qua một số nơi chụp đường Phan Đình Phùng, hồ Tây, hồ Gươm, các làng hoa ven sông Hồng, các khu tập thể cũ, các góc phố nhỏ tại Hà Nội 

#1. Nơi nhiều góc đẹp - đường Phan Đình Phùng

Chạy dọc theo con đường này có những góc phố với hàng cây cổ thụ lâu lăm. Ven 2 bên đường những ngôi trường Phan Đình Phùng, cổng Hoàng Thành cũng rất đẹp. Vỉa hè nào cũng lát đá, với những bờ tường rêu phong. Đặc biệt, ánh sáng rất đẹp chiếu xuyên qua những khe lá làm bức tranh thêm phần thổn thức. 

Chụp áo dài tại Phan Đình Phùng

Khung cảnh mùa thu tại Đường Phan Đình Phùng

#2. Khuôn viên các trường đại học

Một số trường đại học học viện trên Hà Nội như Đại học Quốc Gia Hà Nội, Đại Học Ngoại Ngữ, Kinh Tế Quốc Dân đều có những khoảng chụp rất đẹp. Còn với các trường cấp 3 thì có Chu Văn An, cũng có nhiều khung cảnh chụp rất nên thơ. 

Chụp ảnh khoa Pháp đại học Quốc Gia Hà Nội

Khuôn viên đại học Luật Hà Nội cũng có rất nhiều chỗ để có thể tạo dáng chụp kỉ yếu, chụp áo dài bên cạnh những tòa nhà, cây cối và hàng hiên đá. Mình học Ngoại Thương cũng thế, tuy trường bé thôi nhưng nếu biết tận dụng sẽ có thể có những tấm hình rất đẹp. 

#3. Di tích lịch sử - Hoàng Thành Thăng Long, Ngọ Môn, Văn Miếu...

Các khu vực này có nhiều địa điểm đẹp để chụp với áo dài. Đặc biệt, nhưng bức tường rêu phong hoặc gần các cây cổ thụ. Những nét đẹp từ ngàn xưa như vọng về vào trong bức ảnh. Đặc biệt, vào đầu giờ chiều nắng rất đẹp, bạn sẽ ít thấy những nơi như này ngoài Hà Nội vs Huế. Ngoài ra, mức phí để vào trong các khu vực này cũng khá rẻ và thuận tiện dễ dàng cho các bạn. 

#4. Các khu tập thể cũ

Quanh Hà Nội có rất nhiều các khu tập thể cũ khá vintage để mọi người có thể chụp ảnh áo dài tại Hà Nội. Đây là nét đẹp không thể thiếu ở các thành thị mới, chỉ khoảng 30 - 40 năm trước Hà Nội rất ít nhà cao tầng chủ yếu là các khu tập thể 4-5 tầng. Các nét vintage hiện rõ ở từng viên gạch, tầng rêu ở nơi đây. Và nó rất phù hợp để các bạn có thể thuê và chụp ảnh áo dài

#5. Các làng hoa 

Phía Hồ Tây có nhiều các làng hoa nhất, đặc biệt vào tháng 1 2 3 Âm. Các bạn sẽ có thể phải mua vé vào các làng hoa này để chụp ảnh áo dài

#6. Quanh hồ Tây, hồ Gươm

Luôn là biểu tượng tại Hà Nội

Yên Áo Dài

About the Author

Yên Áo Dài

Chào các bạn, mình là studio Áo dài Yên, chuyên cho thuê áo dài kiểu tại Hà Nội. Mình rất yêu thích thời trang và đặc biệt các lĩnh vực thời trang liên quan tới thân thiện với môi trường. Và mình quyết định mở studio cho thuê áo dài với mục đích thỏa mãn đam mê thời trang cũng như giải quyết được vấn đề không phải mua thêm sản phẩm nào mà vẫn có những bộ áo rất đẹp để đi các sự kiện như: kỷ yếu, lễ tân, ăn cưới... Địa chỉ studio: 31A ngách 10 ngõ 62 Nguyễn Chí Thanh Cầu Giấy Hà Nội Hotline: 0888769555 Fanpage: https://www.facebook.com/chothueaodaiyen See your there!

Follow Yên Áo Dài:

Leave a Comment: