Cho thuê áo dài và cổ phục tại Huế

Trong chuyến du lịch đến Huế thì tất yếu phải có một bộ dài hoặc cổ phục để có thể checkin các điểm du lịch tại đây. Những bộ trang phục đó sẽ giúp cho các bạn có được những bộ ảnh truyền thống và rất đẹp. Những bộ đồ kết hợp với  những di tích và khung cảnh tại nơi đây thì thực sự tuyệt vời. Chính vì vậy chụp hình Huế ở các lăng vua, lăng An Định... là điều không thể bỏ sót khi đến nơi đây. 


#1. Địa chỉ thuê trang phục chụp ảnh tại Huế

1. Cổ trang Hoàng Cung 

Địa chỉ: 62 Nguyễn Đức Tịnh TP Huế 

2. Cổ phục cố đô 

Địa chỉ: 48 Thạch Hãn TP Huế 

3. Hoa Nghiêm - Cổ phục Việt 

Địa chỉ: 33 Vạn Xuân TP Huế 

#2. Thuê trang phục cổ trang xứ Huế 

Trang phục Huế với nhiều tên gọi thường được mọi người nhắc đến như(trang phục cung đình Huế, cổ phục Huế...) được rất nhiều các bạn trẻ lựa chọn để chụp ảnh khi tới đây. Và chắc chắn rằng bạn nên hiểu cho rõ các trang phục này để khi chụp tránh bị sai hoặc nhân về văn hóa như Thùy Tiên mặc nhập đồ mông cổ trên sông Nho Quế chẳng hạn. 

Và một số các tên gọi bạn cần phải nhớ ( Áo ngũ thân, guốc mộc, Áo Nhật Bình...), để có thể thuê đúng và chọn concept chụp ảnh cho phù hợp nhé!. 

Áo ngũ thân hay còn gọi là ngũ thế được ra đời vào khoảng 1744(thời chúa Nguyễn Phúc Khọat). Áo là biểu tượng 5 thân cho Tứ Thân Phụ Mẫu bao quanh con người. Áo cũng có 5 nút tượng trưng cho(Nhân - Lễ - Nghĩa - Trí - Tín) và ngũ luân :

Vua tôi - Cha con - Vợ chồng - Anh em - Bạn bè. Khi mặc chiếc áo này để nhớ về những điều trên để không mắc vào các điều trái với luân thường đạo lý. 

Về ngoại hình bên ngoài, thì áo ngũ thân của nam và nữ thì khá tương đồng nhau. Chỉ khác với nữ thì cổ áo thấp hơn, còn nam thì vạt áo lại dài hơn. 


Trang phục cổ trang ở Huế

 Thực sự những gì đã trở thành nét đẹp truyền thống thì rất khó phai mờ. Khi những bức ảnh được chụp trong bối cảnh và trang phụ kia thì chẳng khác nào đưa chúng ta ngược thời gian cả. 

#3. Một số lưu ý khi đi thuê cổ phục xử Huế

1, Chọn kỹ lượng sản phẩm mình thuê

Đây là yêu tố quan trọng nhất, như mình đề cập ở trên bạn phải có chút kiến thức về đjia điểm và văn hóa lịch sử để chọn đúng kiểu đồ nhé. Nếu không thì dù đồ có mắc tiền đến thế nào mà không hợp thì nó tạo cảm giác lạ lắm ấy :)))) 

Sau khi chọn đồ rồi thì phải check xem sản phẩm có đúng như hình hay chất lượng còn tốt không. Với đồ thuê thì khó mà  chọn được sản phẩm mới hẳn. Tuy nhiên, bạn vẫn phải check xem nó có bị rách hay bẩn chỗ nào không để báo hiện trạng sản phẩm. 


2, Đảm bảo lịch thuê còn 

Đây cũng là yếu tố cần thiết để bạn có thể lưu tâm. Nếu như thuê mà bên thuê không báo lịch là điều cần chú ý. Thường các mẫu thuê sẽ 


3, Cách tính ngày thuê

Nhiều bên thuê sẽ tính trong ngày hoặc sẽ tính theo đúng 24h. Nếu bạn thuê trưa và trả vào trưa mai thì có thể sẽ bị tính 2 ngày. 


Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp các bạn có những lựa chọn chuẩn xác nhất cho mình nhé!Yên Áo Dài

About the Author

Yên Áo Dài

Chào các bạn, mình là studio Áo dài Yên, chuyên cho thuê áo dài kiểu tại Hà Nội. Mình rất yêu thích thời trang và đặc biệt các lĩnh vực thời trang liên quan tới thân thiện với môi trường. Và mình quyết định mở studio cho thuê áo dài với mục đích thỏa mãn đam mê thời trang cũng như giải quyết được vấn đề không phải mua thêm sản phẩm nào mà vẫn có những bộ áo rất đẹp để đi các sự kiện như: kỷ yếu, lễ tân, ăn cưới... Địa chỉ studio: 31A ngách 10 ngõ 62 Nguyễn Chí Thanh Cầu Giấy Hà Nội Hotline: 0888769555 Fanpage: https://www.facebook.com/chothueaodaiyen See your there!

Follow Yên Áo Dài:

Leave a Comment: